Quy Trình Chia Sẻ Mạng Xã Hội Để Tăng Lượt View

Với xu hướng hiện nay, việc sử dụng Mạng xã hội để kết nối mọi người với nhau đang ngày càng phổ biến, chính vì vậy việc đưa các bài viết, sản phẩm lên MXH là thật sự cần thiết nhằm tăng tiếp cận với khách hàng, tăng view vào đọc bài, giúp Google index bài nhanh hơn. Điều này rất quan trọng và cần thực hiện ngay sau khi đăng bài. Cùng theo dõi để thực hiện đúng cách nhé!

Bước 1: Cần đăng ký tài khoản trên các trang MXH phổ biến hiện nay:

  1. https://www.facebook.com/
  2. https://twitter.com/
  3. https://www.instagram.com/
  4. https://www.pinterest.com/
  5. https://www.reddit.com/
  6. https://www.scoop.it/
  7. https://tumblr.com/
  8. https://www.linkedin.com/
  9. https://linkhay.com/
  10. https://vk.com/

Khi đăng ký tài khoản, có MXH sẽ yêu cầu bạn vào hộp mail để kích hoạt tài khoản, thì bạn cần lưu ý điều này để tránh việc bỏ sót tin báo kích hoạt tài khoản nhé.

Bước 2: Bạn có thể bắt đầu chia sẻ link bài viết lên các MXH này.

1. MXH Facebook

Đây là MXH vô cùng phổ biến và quen thuộc, bạn chỉ cần lấy link bài viết/sản phẩm của mình chia sẻ lên trang cá nhân và chèn hashtag liên quan là xong.
Có thể gắn thẻ 1 vài bạn bè vào bài nhé !

2. MXH Twitter

Với Twitter thì khác 1 chút là bạn cần kiếm 1 bức ảnh hợp với chủ đề bài viết, đăng lên và có kèm tên tiêu đề (viết tiêu đề kích thích hơn càng tốt) sau đó là link bài, và chèn hashtag liên quan là xong !
Có thể gắn thẻ 1 vài bạn bè vào bài nhé !

3. MXH Instagram

Với Instagram thì bạn cần kiếm 1 bức ảnh hợp với chủ đề bài viết, kèm tên tiêu đề, link bài và chèn hashtag liên quan là xong
Có thể gắn thẻ 1 vài bạn bè vào bài nhé !

4. MXH Pinterest

Pinterest là trang MXH có điểm mạnh là những hình ảnh đẹp, sáng tạo, do đó bạn cần chọn những tấm hình sắc nét rồi đăng lên kèm Tiêu đề, mô tả và hashtag, cuối cùng là link bài viết rồi đăng lên là xong.

5. MXH Reddit

Reddit khá hay so với các MXH khác là nó cho phép bạn có thể soạn thảo một viết bài hoàn chỉnh. Do đó bạn có thể đặt tiêu đề, đưa nội dung bài viết, hình ảnh và chèn link bài viết vào rất dễ dàng.

6. MXH Scoop.it

Scoop.it rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần chia sẻ link bài viết lên trang cá nhân, gắn thêm tag nếu muốn là xong.

7. MXH Tumblr

MXH này sử dụng cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chia sẻ link bài viết lên đây là xong !

8. MXH Linkedin

Với Linkedin bạn chỉ cần chia sẻ link bài viết lên đây và thêm hashtag phù hợp là xong.

9. MXH Linkhay.com

Linkhay.com đang được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam, bạn chỉ cần đưa link bài của mình lên, kèm tiêu đề & mô tả ngắn là xong.

10. MXH Vk.com 

Với Vk.com bạn chỉ cần đưa link bài viết lên đây kèm với dòng tiêu đề hấp dẫn là có thể chia sẻ được bài viết lên Vk.com

Dưới đây là Quy Trình đưa thông tin website lên 500MXH, ACE có thể click xem Quy trình ở nút bên dưới, gửi link đó cho CTV để họ tham khảo và thực hiện.